ทำงานที่บ้าน แบบง่ายๆ

Work from Home

จากปัญหา โรคติดต่อ ที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพของประชาชนอย่างมาก อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 รวมไปถึงปัญหาการจราจรติดขัด แนวคิดเรื่องการทำงานอยู่ที่บ้านควรจะเป็นสิ่งที่ควรได้รับการส่งเสริมในสังคมปัจจุบัน

แนวคิดเรื่อง Work from Home ไม่ใช่แนวคิดใหม่ จริง ๆ หลาย ๆ บริษัทมีแนวคิดนี้มานานแล้ว เช่น เมื่อประมาณ 25 ปีที่แล้วผมเคยทำงานกับบริษัทขายอุปกรณ์ทำครัวจากเยอรมัน ก็มีหลักการคล้าย ๆ กัน

ปัจจุบัน เริ่มมีหลายองค์การพยายามผลักดันเรื่องนี้กันมากขึ้น อีกไม่นานเราคงเห็นที่เป็นรูปร่างที่ชัดเจน

Obstacle

การที่จะก้าวข้ามวิถีชีวิตการทำงานแบบเดิม ๆ ไปได้นั้น คงต้องยอมรับว่ามีอุปสรรคมากมายที่ต้องเอาชนะให้ได้ ซึ่งปัญหาพื้นฐานที่มี ก็จะประมาณ นี้

  • การประเมินการทำงานของพนักงาน (พนักงานทำงานจริงหรือไม่)
  • ข้อมูลบริษัทรั่วไหล
  • การติดต่อสื่อสาร
  • ฯลฯ

ซึ่งปัญหาพื้นฐานเหล่านี้ถ้าจะมองจริง ๆ ก็เป็นปัญหาทั่วไป ไม่ว่าจะทำงานในบริษัทหรือทำงานอยู่ที่บ้าน เช่น การประเมินการทำงานของพนักงาน (พนักงานทำงานเต็มที่หรือเปล่า) ตัวอย่างปัญหานี้ หลาย ๆ บริษัทก็แก้ปัญหาโดยใช้ค่าประเมินอย่างอื่นกันหลายที่แล้ว เช่น การใช้ KPI เนื่องจากการประเมินผลงานโดยใช้วิธีดูว่าพนักงานนั้งโต๊ะตลอดเวลาหรือไม่ ใช้เวลาเล่นโทรศัพท์หรือไม่ เป็นเรื่องที่ไม่ได้ผล

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา พบว่า พนักงานบางคนเป็นคนที่ขยันอย่างยิ่ง ทำงานเต็มที่ แต่ ไม่มีประสิทธิภาพ ทำงานไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ กับ พนักงานอีกคนหนึ่งทำงานสบาย ๆ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา Facebook, LINE บ่อย ๆ แต่งานดี มีประสิทธิภาพ เสร็จตามเป้าหมาย ถามว่า บริษัทจะให้รางวัลกับพนักงานคนไหน ?

ปัญหาข้อมูลรั่วไหล ยุคไหน ถ้ามันจะขโมยข้อมูลก็ทำได้เหมือนกันหมดแหละ เพราะ ยังไงก็ต้องเอาข้อมูลออกมาใหัพนักงานเห็นเพื่อทำงาน ถ้ามันเป็นข้อมูลระดับลับสุดยอด ก็ ไม่ต้องเอามาให้พนักงานเห็น สิ !

Ready to Work

ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน การสื่อสารผ่านทางโครงข่าย Internet มีความเร็วสูงและกว้างขวางเพียงพอที่จะพนักงานทำงานจากที่บ้านได้แล้ว และเป็นความจริงว่าพนักงานออฟฟิซทุกคน มีมือถือสามารถเข้าถึง Internet ได้จากทุกที่ เป็นปัจจัยที่สนับสนุนการทำงานที่บ้านได้อย่างแน่นอน

อีกเรื่องหนึ่ง คือ แนวคิดเรื่อง Freelance/Outsource ถูกใช้งานมาหลายปีแล้ว หลาย ๆ บริษัทฯ มีพนักงานประจำอยู่ไม่กี่คน งานส่วนใหญ่จ่ายเป็นงานนอกเกือบทั้งหมด ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งให้แนวคิดเรื่อง Work from Home สามารถเป็นจริงได้

CRK Solution พร้อมให้บริการ

ทีมงาน CRK Solution ผู้มีประสบการณ์ในระบบซอฟท์แวร์ (Software) ทั้งแบบทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต ทำงานผ่านเว็บ ทำงานผ่านมือถือ (Mobile) เราจึงพร้อมที่จะให้บริการให้คำปรึกษาและออกแบบระบบซอฟท์แวร์ เพื่อรองรับการทำงานที่บ้าน Work from Home อย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่พรัอมปรับตัวสำหรับการเปลี่ยนแปลง
ติดต่อมาหาเราได้ที่
Mobile : 086-564-0541, 02-416-5033
E-Mail : info@crksolution.com
Line : rung.crk